VÌ SAO MÁY LẠNH SHARP BỊ BÁO ĐÈN VÀNG

08:24:25 - 23/03/2024

Máy lạnh Sharp báo đèn vàng là một lỗi khá thường gặp sau một thời gian sử dụng, tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này. Hãy cùng Điện Lạnh Thành Đạt tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

1. NGUYÊN NHÂN VÌ SAO MÁY LẠNH SHARP BỊ BÁO ĐÈN VÀNG

Nếu máy lạnh Sharp nhà bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên báo đèn vàng và ngừng hoạt động thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây: 

- Máy lạnh Sharp bị bám quá nhiều bụi bẩn do lâu ngày không được vệ sinh 

- Quạt dàn lạnh của máy bị hỏng 

- Máy lạnh Sharp bị thiếu gas, hết gas

- Mạch điều khiển bị lỗi 

- Máy nén của máy lạnh không hoạt động

2. CÁCH KHẮC PHỤC MÁY LẠNH SHARP BỊ BÁO ĐÈN VÀNG TẠI NHÀ

Khi thấy máy lạnh Sharp bị báo đèn vàng thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Trước tiên bạn phải ngắt nguồn điện cấp cho máy lạnh rồi tiến hành kiểm tra và khắc phục theo các bước dưới đây: 

2.1. Kiểm tra lưới lọc và dàn tản nhiệt của máy lạnh Sharp

- Lưới lọc hoặc dàn tản nhiệt bị bẩn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến máy lạnh Sharp bị báo đèn vàng. Lỗi này là do người dùng không vệ sinh máy thường xuyên khiến cho dàn tản nhiệt bị bám kín bụi bẩn và không trao đổi nhiệt được.

- Để khắc phục lỗi này thì bạn nên tiến hành vệ sinh máy lạnh định lỳ toàn bộ từ 3 - 6 tháng/lần (tùy theo nhu cầu sử dụng riêng). Còn riêng đối với lưới lọc bụi thì bạn có thể vệ sinh theo tuần hoặc theo tháng vì bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần gọi đến thợ kỹ thuật.

2.2. Kiểm tra quạt tản nhiệt của máy

- Sau khi kiểm tra lưới lọc và dàn tản nhiệt vẫn sạch thì bạn hãy kiểm tra xem quạt dàn lạnh của máy lạnh có chạy hay không. Nếu quạt bị hỏng thì khí lạnh ngưng tụ bên trong dàn sẽ không được thổi ra bên ngoài khiến máy chạy 5 – 10 phút sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động.

- Để kiểm tra thì bạn hãy dùng tay quạt nhẹ xem quạt có quay hay không, nếu lồng quạt không quay thì chứng tỏ lồng quạt đã bị kẹt một dị vật gì đấy. Bạn hãy kiểm tra rồi bỏ dị vật ra là khắc phục được lỗi máy lạnh Sharp nháy đèn xanh.

2.3. Kiểm tra áp suất gas của máy lạnh

- Bạn hãy nhìn đường ống đồng nhỏ của máy xem có bị đóng tuyết hay không, nếu có thì chứng tỏ máy lạnh đang bị thiếu gas. Trường hợp máy lạnh nhà bạn mới lắp thì bạn hãy liên hệ với các đội thợ lắp đặt để họ quay lại kiểm tra và khắc phục.

- Trường hợp máy đã lắp lâu rồi thì có thể do đường ống hoặc hệ thống dàn tản nhiệt bị thủng, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Sharp để được hỗ trợ.

2.4. Kiểm tra mạch điều khiển, máy nén

Nếu mạch điều khiển và máy nén bị hỏng thì bạn không nên tự khắc phụ vì nó đòi hòi chuyên môn cũng như các dụng cụ chuyên dụng. Do vậy, bạn hãy liên hệ với các cửa hàng sửa chữa điện lạnh gần nhà hoặc trạm bảo hành của hãng để được hỗ trợ nhé.

3. MẸO HẠN CHẾ MÁY LẠNH SHARP CHỚP ĐÈN VÀNG

Lựa chọn máy lạnh Sharp có công suất thích hợp với diện tích của căn phòng.

- Cài đặt nhiệt độ cho máy phù hợp từ 25 – 28 độ C hoặc chênh lệch không quá 10 độ so với môi trường bên ngoài.

- Không nên bật/ tắt máy lạnh Sharp liên tục.

- Đảm bảo nguồn điện cấp cho máy luôn ổn định.

- Thường xuyên vệ sinh máy lạnh định kỳ.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết!

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TM DV CƠ ĐIỆN LẠNH THÀNH ĐẠT

Tổng Đài: (028) 6680 8624       Hotline: 0917 645 749

Website: lapmaylanhhcm.com

Email: dienlanhthanhdatsg@gmail.com

 

TIN KHÁC

NGUYÊN NHÂN LÀM MÁY LẠNH ELECTROLUX BÁO LỖI L3
18
06/2024
Trong quá trình sử dụng máy lạnh Electrolux. Đôi khi bạn có thể gặp phải một số lỗi máy dẫn đến máy lạnh không thể hoạt động trơn tru được. Cùng Điện Lạnh Thành Đạt tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Electrolux báo lỗi L3 qua bài viết dưới đây nhé!
NGUYÊN NHÂN LÀM MÁY LẠNH ELECTROLUX BÁO LỖI E6
18
06/2024
Khi sử dụng máy lạnh Electrolux, việc hiểu và nắm rõ về các mã lỗi giúp người dùng phát hiện và xử lý các vấn đề kỹ thuật hiệu quả. Nếu gia đình bạn đang sở hữu máy lạnh Electrolux thì đừng vội bỏ qua bài viết sau đây. Điện Lạnh Thành Đạt sẽ đưa ra thông tin chi tiết về bảng mã lỗi máy lạnh Electrolux. Giúp bạn nhanh chóng khắc phục các vấn đề có thể phát sinh trên thiết bị này.
NGUYÊN NHÂN LÀM MÁY LẠNH ELECTROLUX BÁO LỖI E1
18
06/2024
Máy lạnh Electrolux báo lỗi E1 là một trong những tình huống không mong muốn người dùng có thể gặp phải trong quá trình trải nghiệm. Nếu bạn và gia đình vô tình cũng gặp phải lỗi này, đừng bỏ qua bài viết sau của Điện Lạnh Thành Đạt để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhé!
NGUYÊN NHÂN LÀM MÁY LẠNH ELECTROLUX BÁO LỖI E3
18
06/2024
Tình trạng máy lạnh Electrolux báo lỗi E3 thường xuyên diễn ra khiến bạn không thể tận hưởng chức năng máy một cách trọn vẹn. Vậy nguyên nhân của mã lỗi này là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện Lạnh Thành Đạt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.